SUZUKI KHANG THỊNH, XE MÁY SUZKI, PHỤ TÙNG SUZUKI - Huyền thoại Suzuki Hayabusa có người kế nhiệm, Huyền thoại Suzuki Hayabusa có người kế nhiệm
Trang chủTin tức › Huyền thoại Suzuki Hayabusa có người kế nhiệm
Huyền thoại Suzuki Hayabusa có người kế nhiệm
9 10 1538

Huyền thoại Suzuki Hayabusa có người kế nhiệm

Thứ năm, 0

Dự kiến mẫu xe kế nhiệm Suzuki Hayabusa sẽ ra mắt vào cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016.

Siêu môtô Suzuki Hayabusa hiện vẫn đang là một trong những biểu tượng lớn trong lòng người yêu xe trên khắp thế giới. Hayabusa hay chỉ đơn giản là Busa là hai cái tên được nhiều người yêu xe vẫn gọi. không thẹn với danh hiệu siêu môtô của mình, “chim ưng” Hayabusa từng là chiếc môtô thị trường nhanh nhất thế giới.

 

Thế hệ Hayabusa đầu tiên được ra mắt vào năm 1999, thế hệ thứ hai được nâng cấp với nhiều cải tiến đáng giá xuất hiện vào năm 2007. Đáng chú ý trong bản nâng cấp này là hệ thống chống bó cứng phanh ABS với kẹp phanh Brembo, khung gầm và cấu trúc động cơ vẫn giống với phiên bản đầu tiên.
 
Đến thời điểm hiện tại thì có lẽ mẫu xe kế nhiệm Hayabusa đã sắp hoàn thành, dự kiến xe sẽ được Suzuki ra mắt vào năm 2015. Thời gian cụ thể vẫn chưa được quyết định, điều này còn phụ thuộc vào thời điểm ra mắt của mẫu GSX-1000 mới, nếu GSX ra mắt trong năm 2015 thì người hâm mộ Hayabusa sẽ phải đợi đến cuối năm 2015 hoặc thậm chí là đầu năm 2016 để được thấy mẫu xe kế nhiệm Hayabusa.
 
 
Ngày nay, thời đại của của những chiếc xe phân khối lớn đã đến, các mẫu xe hiện nay với dung tích xi lanh nhỏ hơn cũng có thể mang đến sức mạnh tương đương hay thậm chí là cao hơn cả huyền thoại Hayabusa một thời. Thêm vào đó, công nghệ mới ngày nay cũng mang lại khả năng xử lý và cảm giác tốt hơn nhiều so với thời đỉnh cao của Hayabusa.
 
Mặt khác, Hayabusa được trang bị động cơ dung tích 1.340cc, làm mát bằng dung dịch. Tuy vậy nhờ có khả năng xử lý tốt, tư thế ngồi thoải mái và là chiếc môtô đầu tiên có vận tốc vượt qua mức 300 km/h vẫn giúp Hayabusa có số lượng fan hâm mộ trung thành không hề nhỏ.
 
Đối thủ trực tiếp của Suzuki Hayabusa là người đồng hương Kawasaki Ninja ZX-14R, hiện nay ZX-14R là mẫu xe thị trường có khả năng tăng tốc tốt nhất thế giới.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: