Key: đèn pha và đèn cốt xe máy

Tiêu đề: Định nghĩa về đèn pha và đèn cốt xe máy mà bạn cần biết

đèn pha và đèn cốt xe máy

Có rất nhiều bạn sử dụng xe máy lâu năm. Tuy nhiên, vẫn chưa biết đèn pha, đèn cốt là đèn nào trên xe máy. Và cách sử dụng 2 loại đèn này có gì khác nhau. Ngay bây giờ, khangthinh.vn sẽ mang đến cho bạn các thông tin thú vị về đèn pha và đèn cốt xe máy

Đèn pha, đèn cốt là gì?

Đèn pha là loại đèn chiếu ở tầm xa trên xe máy. Nó giúp người lái xe nhìn thấy được những chướng ngại vật ở khoảng cách xa xe máy. Người điều khiển sẽ có tầm nhìn rộng hơn, dễ dàng xử lý các trường hợp giao thông trên đường.

Ngược lại, đèn cốt là đèn chiếu gần. Nó chiếu sáng ở khu vực gần khi điều khiển xe máy. Giúp bạn quan sát được mặt đường, phát hiện và né tránh kịp thời các trở ngại. Tuy nhiên, tầm nhìn loại đèn này không được rộng như đèn pha. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn. Khang Thịnh sẽ giúp bạn phân biệt giữa đèn pha và đèn cốt.

Phân biệt đèn pha và đèn cốt

Một vài cách giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại đèn.

 

Đèn pha Đèn cốt
  • Ánh sáng được chiếu xa và cao. Độ sáng cao
  • Kí hiệu trên xe: Hình bóng đèn, có các luồng sáng chiếu thẳng từ bóng đèn ra.
  • Thời điểm sử dụng: Sử dụng khi đi đường 1 chiều, đường vắng, đường cao tốc. Khi cần nhắc nhở người đi ngược chiều tắt đèn pha. Hoặc ở các đoạn đường có tín hiệu giao thông cho phép sử dụng đèn pha.
  • Ánh sáng được chiếu ở tầm gần và thấp. Độ sáng kém hơn đèn pha.
  • Kí hiệu trên xe: Hình bóng đèn, các luồng sáng từ bóng đèn có xu hướng chiếu xuống phía dưới.
  • Thời điểm sử dụng: Sử dụng khi đi đường 2 chiều, khi di chuyển trong khu dân cư, ..Thông thường, loại đèn này được sử dụng khá thường xuyên.

 

Một số lưu ý khi sử dụng đèn pha, đèn cốt cho người điều khiển xe máy

Hiện nay, có rất nhiều quy định được ban hành về việc sử dụng đèn pha và đèn cốt. Sau đây, là các lưu ý để giúp bạn tránh được các sự cố ngoài ý muốn: 

Nguy cơ bị lắp loại đèn sai quy định: Đa số, chúng ta đều không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về các loại đèn trên xe máy. Vì vậy, nguy cơ rất cao xe máy sẽ bị lắp các loại đèn kém chất lượng, sai công suất quy định. Điều này, có thể gây ra hậu quả và những ảnh hưởng không mong muốn cho chính người điều khiển xe và người lưu thông. 

Vì thế, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Để lắp đặt đèn đúng quy định, tránh sự cố không mong muốn xảy ra.

– Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng: Đèn pha, đèn cốt cũng giống như các phụ tùng khác của xe máy. Nó cũng cần được bảo dưỡng và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.  

Trong quá trình sử dụng, xe chúng ta sẽ không tránh khỏi có những lúc phải di chuyển ngoài thời tiết xấu. Điều này sẽ làm cho kính xe cũng bị ảnh hưởng như: Kính bị xước, mặt kính bị oxi hóa, ố vàng, nước mưa lọt vào, hệ thống điện bị dịch chuyển,… Vì thế, bạn cần thường xuyên đi bảo dưỡng và kiểm tra xe định kỳ, để không ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng và tuổi thọ của đèn.

đèn pha và đèn cốt xe máy

Các quy định và mức xử phạt khi sử dụng đèn pha, đèn cốt

Nếu bạn sử dụng đèn pha và đèn cốt xe máy không đúng. Đây cũng được xem là vi phạm luật giao thông và bị xử phạt. Do đó, các bạn cần phải biết các quy định sử dụng 2 loại đèn này.

Các quy định sử dụng đèn pha và đèn cốt xe máy

Luật giao thông đường bộ năm 2008 và nghị định 100/2019/NĐ-CP của chính phủ có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 quy định:

Nếu bạn không tuân theo các quy định về việc sử dụng đèn. Bạn sẽ phải chịu các mức phạt theo quy định được ban hành. Thông tin về các mức phạt khi sử dụng đèn pha, đèn cốt sai cách. Sẽ được chúng tôi đề cập đến ngay bên dưới. 

Mức phạt đối với việc sử dụng sai cách

Địa chỉ cung cấp đèn pha và đèn cốt xe máy uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ, cơ sở cung cấp đèn pha, đèn cốt. Tuy nhiên, về chất lượng và độ uy tín thì chưa thể xác định được. 

Việc sử dụng đèn chất lượng, đúng công suất quy định là vô cùng quan trọng. Nó mang đến cho bạn sự an toàn khi di chuyển, thời gian sử dụng cũng lâu hơn. 

Khang Thịnh là một gợi ý mà bạn cần lưu tâm đến. Khi có nhu cầu thay thế, vệ sinh và bảo dưỡng đèn pha, đèn cốt. Địa điểm này được người tiêu dùng khá tin tưởng và tín nhiệm. Trong việc cung cấp xe máy cũng như các phụ tùng xe máy có liên quan.

 

Khang Thịnh vừa cung cấp cho bạn các thông tin về đèn pha và đèn cốt xe máy. Qua bài viết này, hy vọng rằng suzukikhangthinh.vn đã mang đến cho bạn thêm kiến thức về một loại phụ tùng mới trên xe máy. Chúc bạn sẽ luôn an toàn trên mọi nẻo đường bạn đi qua.

 

Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm xe máy Suzuki xin liên hệ:  Cửa hàng xe máy Suzuki 3S Khang Thịnh

– Địa chỉ: Số 284 – Phố Vọng – Phường Phương Liệt – Quận Thanh xuân – TP. Hà Nội

– Hotline: 02422 119 119

– Thời gian làm việc: 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *