Hiện nay, người dân ngày càng bận rộn với công việc. Việc đăng kí đổi giấy phép lái xe trực tuyến ngay tại nhà giúp người dân tiết kiệm thời gian, không cần nghỉ làm để tới trực tiếp để đổi giấy phép lái xe. Trong bài viết này khangthinh.vn sẽ giải đáp cho các bạn giấy phép lái xe là gì, lợi ích của đổi giấy phép lái xe tại nhà, các trường hợp được đổi giấy phép lái xe và hướng dẫn đăng kí đổi giấy phép lái xe ngay tại nhà.

Đổi giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe là gì? Những trường hợp cần đổi giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe hay còn được gọi là bằng lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp. Để đăng kí cấp giấy phép lái xe, cần nộp hồ sơ đăng kí, vượt qua những kì thi sát hạch lái xe, bài thi lái xe nghiêm ngặt. Sau khi được cấp giấy phép lái xe, người dân mới được quyền tham gia giao thông bằng phương tiện xe.

Lợi ích của đổi\giấy phép lái xe tại nhà

Thời buổi hiện nay, người dân luôn bận rộn với công việc, đi làm mưu sinh. Với việc đăng kí đổi giấy phép lái xe ngay tại nhà giúp người dân tiết kiệm được thời gian phải đi xếp hàng, Ngoài ra, khi đăng kí đổi bằng lái xe tại nhà, người dân còn dễ dàng theo dõi được chi tiết tình trạng xử lý hồ sơ ngay tại nhà. Thời gian giải quyết hồ sơ thường trong vòng 5 ngày.

Người dân không cần làm giấy phép lái xe thông qua môi giới dịch vụ. Tránh trường hợp bị lừa, nhận phải bằng giả.

Những trường hợp cần đổi giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe bằng giấy bìa còn thời hạn được đổi sang giấy phép lái xe bằng chất liệu PET.

Thông tin cá nhân như: Ngày, tháng, năm sinh, tên,… có sự sai lệch với các loại giấy tờ khác thì cần đổi giấy phép cho đúng thông tin.

Giấy phép lái xe sắp đến thời gian hết hạn cũng cần đổi sang giấy phép lái xe mới.

Hướng dẫn đăng kí đổi giấy phép lái xe tại nhà

Đổi giấy phép lái xe trực tuyến ngay tại nhà không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng vẫn có nhiều người chưa biết cách đăng kí đổi giấy phép lái xe trực tuyến. Dưới đây khangthinh.vn sẽ hướng dẫn bạn đăng kí đổi giấy phép lái xe tại nhà

1. Đăng kí trực tuyến

Bạn có thể đăng kí đổi giấy phép lái xe trực tuyến thông qua website:

 https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Bạn chỉ cần vào theo đường link trên, nhập đúng biểu mẫu và gửi hồ sơ. Sau khi gửi hồ sơ theo đúng biểu mẫu bạn sẽ nhận được tin nhắn có chứa mã xác thực. Mã xác thực này được sử dụng khi bạn sửa hoặc gửi hồ sơ.

2.Sửa lại hồ sơ không hợp lệ và đăng ký chuyển phát

Khi hồ sơ không hợp lệ, sai thông tin thì các bạn cần phải sửa lại hồ sơ cho phù hợp, chính xác. Với chức năng này chỉ dùng được cho với những hồ sơ đăng kí nhưng chưa gửi hoặc gửi đi nhưng không hợp lệ.

Sau khi gửi đi hồ sơ hợp lệ, màn hình sẽ hiển thị nhập thông tin chuyển phát. Các bạn cần nhập đủ, chính xác thông tin cá nhân, CCCD và địa chỉ người nhận. Lưu ý phần địa chỉ chi tiết chỉ cần nhập số nhà, ngõ ngách, tên đường

3.Thanh toán trực tuyến

Sau khi hoàn thiện các bước trên, màn hình sẽ hiển thị danh sách các loại chi phí. Người đăng kí cần chọn thẻ thanh toán, sau đó ấn tiếp tục và làm theo các bước trên cổng thanh toán

4.Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục

Sau khi hồ sơ đăng kí giấy phép lái xe được duyệt, các bạn sẽ nhận được mail hoặc tin nhắn thông báo thời gian và địa điểm giải quyết. Hồ sơ mang đến bộ phận tiếp nhận đổi giấy phép lái xe gồm:

Bản gốc giấy phép lái xe và CCCD hoặc hộ chiếu.

Giấy khám sức khỏe phù hợp với giấy phép lái xe được cấp bởi cơ sở y tế có thẩm quyền.

Theo Thông tư 87/2014/TT-BGTVT sửa đổi, từ 15/02/2015, người có GPLX các hạng A1, A2, A3, A4, GPLX ô tô còn hạn sử dụng trên 3 tháng sẽ được miễn Giấy khám sức khỏe khi đổi GPLX từ bằng giấy bìa sang vật liệu PET.

5.Tra cứu tình trạng tiếp nhận hồ sơ

Các bạn có thể tra cứu tình trạng hồ sơ, đã được xử lý hay chưa bằng cách nhập mã hồ sơ và số điện thoại đã đăng ký.

Qua bài viết này suzukikhangthinh.vn đã cung cấp cho các bạn thông tin về đổi giấy phép lái xe ngay tại nhà. Giúp các bạn hiểu được giấy phép lái xe là gì, hướng dẫn cách đăng ký đổi giấy phép lái xe ngay tại nhà. Nếu còn thắc mắc hay thông tin chia sẻ các bạn có thể để lại bình luận dưới đây, khangthinh.vn sẵn sàng phản hồi sớm nhất tới các bạn.

 

Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm xe máy Suzuki xin liên hệ:  Cửa hàng xe máy Suzuki 3S Khang Thịnh

– Địa chỉ: Số 284 – Phố Vọng – Phường Phương Liệt – Quận Thanh xuân – TP. Hà Nội

– Hotline: 02422 119 119

– Thời gian làm việc: 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *