Không phải tự nhiên các nhà sản xuất xe lại thiết kế lắp gương chiếu hậu xe máy, tất cả đều có lý do và mục đích. Nhưng hiện nay ở nước ta rất nhiều người điều khiển xe.

Khi tham gia giao thông đều tháo gương chiếu hậu xe máy, cho rằng mất đi vẻ đẹp của xe. Việc không lắp gương xe tiềm ẩn rất nhiều nguyên nhân và có thể gây ra tai nạn khi tham gia giao thông. Cùng suzukikhangthinh.vn tìm hiểu rõ hơn về gương chiếu hậu xe máy và những điều cần cần biết nhé.

Gương chiếu hậu xe máy

Lợi ích của việc lắp gương chiếu hậu xe máy

Việc lắp gương chiếu hậu xe máy, được các nhà sản xuất nghiên cứu và thiết kế kỹ lưỡng. Để đảm bảo được các lợi ích sau đây.

Quan sát được phía sau 2 bên

Khi có gương chiếu hậu chúng ta có thể quan sát được 2 bên phía sau, mà không cần quay đầu lại. Để tránh được những tai nạn, sự cố bất ngờ khi tham gia giao thông. Đảm bảo an toàn cho bản thân mình và cho mọi người xung quanh.

–  Ví dụ, bạn có thể quan sát được xe phía sau đang cố muốn vượt lên trước. Lúc này, bạn chỉ cần nhìn qua gương là bạn đã biết. Và nhường đường, để tránh va chạm không đáng có.

Khi sang đường chuyển hướng

Và khi bạn đang muốn quay đầu xe hoặc chuyển hướng. Thay vì việc bạn quay cả người lại, để quan sát phía sau. Thì chỉ cần liếc nhìn qua gương chiếu hậu xe máy, bạn đã thấy được phía sau có chướng ngại vật hay ai đó đang đi phía sau mình.

Bên cạnh đó, khi nhìn vào gương chiếu hậu xe máy, bạn cũng dễ dàng quan sát trước, sau. Để dễ dàng nhập làn, rẽ trái, rẽ phải, vượt lên hay dừng lại một cách an toàn.

Giảm những trường hợp bị cướp giật

– Ngoài ra, gương chiếu hậu còn có phần rất quan trọng, trong việc tránh những vụ cướp giật. Khi tham gia giao thông, đặc biệt cho các bạn nữ. Khi chúng đã có đối tượng để thực hiện hành vi cướp giật thì sẽ phải mất thời gian quan sát từ phía sau.

– Với những bạn gái chủ quan, không cẩn thận trong việc bảo vệ tài sản cá nhân như: Đeo túi 1 bên vai, để túi xách trước xe,… Trong thời gian đó, nếu bạn có gương chiếu hậu xe máy thì sẽ nhìn phát hiện và nhận ra kịp thời.

Hoặc không cần nhìn vào gương thì những tên cướp đó cũng chột dạ và không dám manh động. Bởi những tên cướp luôn có cảm giác bị theo dõi qua gương chiếu hậu xe máy.

Gương chiếu hậu xe máy

Không có gương chiếu hậu xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Nhiều người vẫn thắc mắc, khi tham gia giao thông không có gương. Hoặc có 1 trong 2 bên gương, thì sẽ bị phạt bao nhiêu? Trường hợp xe máy thiếu gương thì ít nhất phải có 1 gương bên trái. Thiếu gương bên trái được xem là xe không có gương và sẽ bị phạt. Ngược lại, nếu thiếu gương bên phải sẽ không bị phạt. Cụ thể:

– Tại điều 53, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định về điều kiện khi tham gia giao thông của xe cơ giới. Trong đó, có quy định xe cơ giới phải có đủ gương chiếu hậu và các trang thiết bị. Thiết bị phải đảm bảo tầm nhìn cho người điều khiển.

 – Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì nếu xe máy điện hay xe máy không có gương. Hoặc trang bị đủ gương chiếu hậu nhưng không có tác dụng hoặc không đúng quy chuẩn: Xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

– Với lỗi này, người vi phạm sẽ nộp phạt trực tiếp cho Công an giao thông. Mà không cần phải ra Kho Bạc để nộp phạt. Người xử phạt sẽ không phải lập biên bản, tuy nhiên biên lai sẽ xé và gửi lại cho người vi phạm.

Gương chiếu hậu xe máy

Lắp ráp, mua mới gương chiếu hậu tại Khang Thịnh

– Để đảm bảo an toàn cho quý khách an toàn khi tham gia giao thông, các bạn nên đến những cửa hàng. Hoặc trung tâm xe máy, để mua gương chiếu hậu và lắp ráp một cách nhanh chóng.

Tại Hà Nội, Trung tâm xe máy Khang Thịnh luôn có đầy đủ các dòng gương chiếu hậu xe máy. Phục vụ cho các hãng xe, đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu của nhà nước. Đến với cửa hàng xe máy Khang Thịnh. Chúng tôi luôn đặt Uy Tín – Chất Lượng – Phục Vụ quý khách lên hàng đầu.

Với những thông tin về lợi ích và mức độ xử phạt cho lỗi không có gương chiếu hậu xe máy. Hy vọng, các bạn sẽ có kiến thức cơ bản nhất khi tham gia giao thông. Nếu xe của mình chưa có gương hoặc có lắp các loại gương để chống đối, thì bạn hãy sắm ngay cho mình 1 đôi gương. Đạt chuẩn, phù hợp với xe để tự tin khi tham gia giao thông. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người. Cùng nhau chung tay giảm bớt tai nạn giao thông bạn nhé.

Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm xe máy Suzuki xin liên hệ:  Cửa hàng xe máy Suzuki 3S Khang Thịnh

– Địa chỉ: Số 284 – Phố Vọng – Phường Phương Liệt – Quận Thanh xuân – TP. Hà Nội

– Hotline: 02422 119 119

– Thời gian làm việc: 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần.

                     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *