Suzuki EVX

 

Triển lãm ô tô hàng đầu của Ấn Độ Auto Expo 2023 đã khai mạc với việc ra mắt toàn cầu mẫu SUV chạy điện ‘eVX’ của Suzuki Motor Corporation, dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm 2025. Chi nhánh Ấn Độ của công ty Maruti Suzuki Ấn Độ là một trong những nhà sản xuất lớn tham gia triển lãm đã trở lại sau ba năm gián đoạn.

Concept eVX là một mẫu concept SUV chạy điện cỡ trung được thiết kế và phát triển bởi Suzuki Motor Corporation, Nhật Bản. Nó sẽ được cung cấp năng lượng bởi một bộ pin 60 kWh cung cấp phạm vi lái xe lên tới 550 km trong một lần sạc.

“Chúng tôi dự định đưa nó ra thị trường vào năm 2025. Tại Tập đoàn Suzuki, giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu là ưu tiên hàng đầu,” Giám đốc đại diện kiêm Chủ tịch SMC Toshihiro Suzuki cho biết tại hội chợ trong khi giới thiệu sản phẩm.

Hơn nữa, ông nói, “chúng tôi đang thúc đẩy một loạt các biện pháp toàn cầu để giảm lượng khí thải nhà kính do hoạt động kinh doanh của chúng tôi tạo ra. Một biện pháp chính là giảm lượng khí CO2 thải ra khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

Tại Ấn Độ, như đã thông báo vào tháng 3 năm ngoái, chúng tôi sẽ đầu tư 100 tỷ rupee(10.000 Rs crore) trong việc sản xuất BEV (Xe điện chạy bằng pin) và pin của chúng.”

Maruti Suzuki cũng trưng bày hàng loạt sản phẩm thân thiện với môi trường như nguyên mẫu WagonR Flex Fuel, Brezza S-CNG và Grand Vitara Intelligent Electric Hybrid. “Với sự nhấn mạnh cụ thể vào Aatma Nirbhar Bharat, chúng tôi đã cam kết mang đến những sản phẩm, công nghệ, đầu tư mới và thiết lập các cơ sở mới ở Ấn Độ.”

“Chúng tôi tin tưởng vào việc khám phá đầy đủ các công nghệ như hybrid, CNG,CNG sinh học, ethanol và điện để hỗ trợ mục tiêu kép của Chính phủ Ấn Độ là giảm hóa đơn nhập khẩu dầu và Carbon Net Zero vào năm 2070,” Giám đốc điều hành Maruti Suzuki India Ltd & Giám đốc điều hành Hisashi Takeuchi cho biết.

Ông cũng nói rằng cách tiếp cận đối với xe điện là toàn diện với quy mô và nội địa hóa. Takeuchi cho biết Concept eVX là mẫu xe điện chiến lược toàn cầu đầu tiên của Suzuki và sẽ ra mắt tại Ấn Độ.

Ông nói thêm: “Nó mang đến kiểu dáng SUV đô thị thú vị thông qua ngôn ngữ thiết kế sắc nét và với vai trò là một phương tiện chạy bằng pin, nó cố tình củng cố cam kết của chúng tôi về sự thân thiện với môi trường và tính bền vững”.

Tổng cộng, Maruti Suzuki trưng bày 16 mẫu xe tại hội chợ, bao gồm Grand Vitara, XL6, Ciaz, Ertiga, Brezza, WagonR Flex Fuel, Baleno và Swift, cùng những mẫu xe khác. Triển lãm ô tô hai năm một lần ban đầu dự kiến ​​tổ chức vào năm 2022 đã bị hoãn sang năm nay do Covid-19.

Một số nhà sản xuất lớn như Mahindra & Mahindra, Skoda, Volkswagen và Nissan cùng các hãng xe sang như Mercedes-Benz, BMW và Audi không tham gia phiên bản này. Ngoài ra, khả năng hiển thị của các nhà sản xuất xe hai bánh hàng đầu như Hero MotoCorp, Bajaj Auto và TVS Motor Co sẽ bị hạn chế khi họ trưng bày các phương tiện nguyên mẫu sử dụng nhiên liệu linh hoạt tại gian hàng Ethanol.

Những hãng như Maruti Suzuki, Hyundai, Tata Motors, Kia Ấn Độ, Toyota Kirloskar và MG Motor Ấn Độ sẽ dẫn đầu các nhà sản xuất ô tô truyền thống tại triển lãm ở Greater Noida (Uttar Pradesh), nơi sẽ chứng kiến ​​5 lần ra mắt toàn cầu, ra mắt và công bố 75 sản phẩm.

Phiên bản triển lãm này bắt đầu với các ngày báo chí vào ngày 11-12 tháng 1, sau đó là các ngày công khai từ ngày 13-18 tháng 1. Có sự tham gia lớn hơn nhiều của những người chơi mới khởi nghiệp, đặc biệt là trong phân khúc xe điện trong phiên bản này.

Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm xe máy Suzuki xin liên hệ:  Cửa hàng xe máy Suzuki 3S Khang Thịnh

– Địa chỉ: Số 284 – Phố Vọng – Phường Phương Liệt – Quận Thanh xuân – TP. Hà Nội

– Hotline: 02422 119 119

– Thời gian làm việc: 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *