IC xe máy là gì? Cấu tạo từ các bộ phận nào? Tác dụng của nó là gì? Giá của mỗi loại là bao nhiêu? Để giúp các bạn trả lời những câu  hỏi này, Khang Thịnh sẽ cung cấp tới cho bạn các thông tin dưới bài viết sau.

IC xe máy

IC xe máy là gì? Những bộ phận cấu thành

Trước khi tìm hiểu về mặt cấu tạo, Khang Thịnh sẽ giúp bạn hiểu được IC của một xe máy là gì?

IC xe máy là gì?

IC xe máy là một bộ phận vô cùng quan trọng của một chiếc xe máy. Nó có nhiệm vụ kích hoạt và điều khiển toàn bộ hệ thống mạch điện trên xe máy. Điều khiển hệ thống bơm nhiên liệu, động cơ máy. Đồng thời, còn đọc các thao tác từ người dùng và tiến hành các phân tích để tạo ra cho người dùng trải nghiệm tốt khi điều khiển xe. Bộ phận IC bắt đầu hoạt động khi xe được bật khóa. Nếu không có nó, xe máy sẽ không thể sử dụng được.

Để hiểu rõ hơn về IC xe máy, sau đây chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu những bộ phận cấu thành nó.

IC xe máy

Những bộ phận cấu thành IC

IC xe máy có rất nhiều loại cho từng dòng xe riêng. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Nhưng cơ bản, nó bao gồm: Bộ phận đánh lửa và các loại dây cần thiết.

Bộ phận đánh lửa, khi bạn tiến hành khởi động động cơ thì bộ phận này sẽ tiến hành đánh lửa để kích hoạt hệ thống điện của xe. Làm cho xe nổ máy và tiến hành di chuyển. 

Bên cạnh đó, IC xe máy còn có rất nhiều các loại dây khác nhau. Có các chức năng nhất định. Có thể kể đến như: dây kích, dây mobin sườn, dây mobin lửa, dây mass, dây tắt máy. Mỗi loại dây sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau.

Vị trí của IC trên xe máy

Trên thị trường có rất nhiều dòng xe máy khác nhau. Từ bình dân cho đến cao cấp. Tùy vào thiết kế của từng dòng xe, mà IC sẽ được đặt ở những vị trí khác nhau.

Một vài vị trí mà nó thường được đặt như: Bên dưới chỗ ngồi của xe hay còn gọi là yên xe, phía bên phải cốp xe, ở sau mặt chắn phía trước của xe, phía bên phải đầu xe,… Mỗi vị trí đặt đều được cố định đinh ốc để cố định và giữ chặt.

Cách kiểm tra khả năng hoạt động của IC xe máy

Có rất nhiều cách để kiểm tra xem IC xe của bạn có bị hư hỏng hay không? Sau đây Khang Thịnh sẽ gợi ý cho bạn một vài biện pháp được áp dụng khá phổ biến.

Việc thay thế IC kịp thời là vô cùng quan trọng. Vấn đề giá của nó nằm ở mức bao nhiêu cũng đang được rất nhiều bạn quan tâm. Sau đây, Khang Thịnh sẽ cung cấp cấp cho bạn tham khảo mức giá của một vài loại IC xe máy.

IC xe máy

Giá IC xe máy cho từng dòng xe

Trên thị trường có rất nhiều dòng IC xe máy khác nhau. Tùy vào thông số kỹ thuật của từng dòng xe, người ta sẽ sử dụng loại phù hợp. Sử dụng loại IC đúng với thông số kỹ thuật sẽ giúp xe bạn vận hành ổn định. 

Giá IC của một số dòng xe:

Biện pháp chống trộm IC xe máy

IC xe máy có giá không hề thấp. Chính vì vậy, nó rất thường xuyên bị mất trộm. Một số biện pháp hạn chế khả năng bị trộm IC xe máy được Khang Thịnh đề cập ngay sau đây.

 

Đánh lạc hướng: IC thông thường sẽ được gắn ở một số vị trí mà chúng tôi đã đề cập phía trên. Vì vậy, bạn sẽ gắn nó ở một vị trí khác với vị trí ban đầu của nó. Mục đích là giúp đánh lạc hướng các đối tượng chuyên trộm cắp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng một IC giả, gắn vào vị trí nguyên bản ban đầu.

Trang bị thêm các đinh, ốc, vít: Nhằm giúp IC của bạn kiên cố hơn. Làm cho việc tháo gỡ trở nên khó khăn. Từ đó, hạn chế việc mất trộm.

Một biện pháp quen thuộc đó làm lắp chống trộm cho xe. Khi xe bạn chịu tác động, còi chống trộm sẽ vang lên. Giúp bạn bảo vệ được xe cũng như IC trên xe máy.

Địa chỉ cung cấp IC xe máy uy tín tại Hà Nội

Việc lựa chọn cơ sở để thay thế cũng vô cùng quan trọng. Khi bạn thay thế ở những địa chỉ không uy tín. Có khả năng cao, họ sẽ sử dụng IC kém chất lượng để thay thế cho xe của bạn. Hoặc việc gắn IC cũng sơ sài, dễ rơi rớt. 

Trung tâm xe máy suzuki Khang Thịnh, được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp linh kiện cho xe máy uy tín tại Hà Nội, trong đó có IC xe máy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Khang Thịnh đảm bảo sẽ luôn mang đến cho bạn sự hài lòng và những sản phẩm chất lượng nhất.

Suzukikhangthinh.vn vừa cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh vấn đề IC xe máy. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức mới. Đồng thời, lựa chọn được địa chỉ thay thế IC xe máy uy tín và phù hợp. 

Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm xe máy Suzuki xin liên hệ:  Cửa hàng xe máy Suzuki 3S Khang Thịnh

– Địa chỉ: Số 284 – Phố Vọng – Phường Phương Liệt – Quận Thanh xuân – TP. Hà Nội

– Hotline: 02422 119 119

– Thời gian làm việc: 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *