Bugi xe máy nên thay khi nào? Bugi xe máy là một trong những bộ phận quan trọng của xe máy. Nhiều người thường hay bỏ qua bộ phận duy trì hiệu suất vận hành của xe máy. Dẫn đến hư hỏng các cơ quan khác của xe, gây ra tình trạng hỏng hóc, hao mòn nhiên liệu mà chúng ta không biết. 

Vậy nên bảo dưỡng bugi xe máy như thế nào là hợp lý? Khi nào nên thay bugi xe máy định kỳ? Hãy cùng xe máy Khang Thịnh tìm hiểu kỹ hơn về bugi xe máy trong bài viết này nhé.

Bugi xe máy là gì? Bao lâu thì nên thay bugi xe máy?

Bugi là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống đánh lửa. Bộ phận này giữ vai trò sản sinh công suất vận hành và đốt cháy nhiên liệu cho xe. Mặc dù, bugi có độ bền khá cao nhưng Khang Thịnh khuyến nghị. Người sử dụng xe máy nên lưu ý tới bộ phận này. Và kiểm tra, thay thế định kỳ, nhằm hạn chế những vấn đề như chết máy, hao xăng hay tăng tốc kém.

Giải đáp: Bugi xe máy nên thay khi nào?
Giải đáp: Bugi xe máy nên thay khi nào?

Thời điểm thích hợp để thay bugi xe máy là sau 10.000 km sử dụng. Đây là điều kiện tiêu chuẩn cần phải thay, khi xe chưa có những dấu hiệu hư hỏng xảy ra. Tuy nhiên, nếu phát hiện xe máy của bạn có những dấu hiệu sau đây. Bạn nên kiểm tra và thay mới bugi cho xe sớm nhất có thể.

Tại sao chúng ta nên thay bugi xe máy định kỳ?

Chúng ta nên kiểm tra và thay bugi xe máy định kỳ bởi những lý do sau đây.

Giúp động cơ vận hành tốt hơn

Bugi xe máy sẽ có khuynh hướng mòn đi sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa hai điện cực vượt quá khả năng cho phép của hệ thống đánh lửa. Điều này dẫn đến bugi tạo ra tia lửa yếu, làm cho động cơ xe hoạt động kém.

Giải đáp: Bugi xe máy nên thay khi nào?
Giải đáp: Bugi xe máy nên thay khi nào?

Để khắc phục vấn đề này, việc làm cần thiết là thay thế bugi mới. Giúp động cơ hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn. Không gây ra phiền toái và đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Ngăn chặn tình trạng xe chết máy

Nếu bạn đã vận hành xe quá 10.000 km mà chưa thay bugi. Thì đến khi bugi bị hỏng thì không thể đánh lửa, bạn sẽ khó khởi động xe. Thậm chí có thể gây ra tình trạng chết máy dọc đường.

Giúp tiết kiệm nhiên liệu

Như bạn đã biết, bugi làm nhiệm vụ đánh lửa trong động cơ xe máy. Do vậy, bạn cần giữ cho bugi ở trạng thái tốt nhất. Nếu bugi xe máy hoạt động không ổn định, sẽ làm cho nhiên liệu không thể cháy hết. Dẫn đến tình trạng xe tăng tốc kém, dễ bị tốn xăng và giảm số km.

Giải đáp: Bugi xe máy nên thay khi nào?
Giải đáp: Bugi xe máy nên thay khi nào?

Không ảnh hưởng đến các linh kiện khác

Khi bạn thay bugi xe máy sau mỗi 10.000 km, không những tăng hiệu quả vận hành cho xe. Mà còn hạn chế ảnh hưởng đến những bộ phận khác như ắc quy, ống xả khí hay pít tông.

Tham khảo cách kiểm tra cho bugi của xe máy

Dưới đây là một số cách kiểm tra bugi xe máy còn hoạt động tốt hay không.

Nên kiểm tra bugi xe máy còn hoạt động tốt hay không
Nên kiểm tra bugi xe máy còn hoạt động tốt hay không

Thay bugi xe máy ở đâu chất lượng và uy tín?

Việc thay bugi xe máy còn tùy thuộc vào hãng xe mà đang sử dụng. Do đó, bạn cần chọn hãng xe uy tín để thay mới. Để đảm bảo phụ tùng là chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn đang sử dụng dòng xe Suzuki thì hãy tham khảo các trung tâm suzuki trên toàn quốc. Tại Hà Nội, bạn cũng có thể ghé lại cửa hàng xe máy Suzuki Khang Thịnh. Để chúng tôi có thể kiểm tra bugi xe máy cũng như các bộ phận khác. 

Thay bugi xe máy còn tùy thuộc vào hãng xe mà đang sử dụng
Thay bugi xe máy còn tùy thuộc vào hãng xe mà đang sử dụng

Đến với Khang Thịnh, bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra xe máy kỹ càng. Báo cáo các vấn đề mà xe bạn đang gặp phải. Tiếp đến là báo giá cho từng hạng mục, được sự đồng ý của khách hàng. Khang Thịnh mới tiến hành sửa chữa và bảo trì.

Chúng tôi cam kết tất cả các phụ tùng xe máy đều là chính hãng, chất lượng tốt.

Giá cả cạnh tranh trên thị trường, nên bạn không phải bận tâm về giá.

Với cách bảo dưỡng và kiểm tra bugi xe máy mà Khang Thịnh đã chia sẻ. Hy vọng, đã giải đáp thắc mắc của các bạn về câu hỏi “Khi nào nên thay bugi xe máy định kỳ?”. Qua đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn và bổ sung kiến thức cho mình khi sử dụng xe máy. Giúp bảo vệ xe máy của bạn tốt hơn và bền hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *